Quả óc chó quả óc chó

  • quả óc chó

 Tỏi, nghệ, trái cây họ cam quýt… là những thực phẩm có lợi, giúp cải thiện chức năng gan, tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể.


Tỏi: Đây là một trong những thực phẩm tốt nhất để thanh lọc gan bởi chúng giúp kích hoạt các enzyme đào thải độc tố ra khỏi cơ thể. Bên cạnh đó, các chất allicin và selenium trong tỏi đều giúp gan sạch và khỏe mạnh hơn. Hãy bổ sung thêm loại thực phẩm này vào chế độ ăn hàng ngày để tăng cường chức năng gan.Nghệ: Tương tự tỏi, nghệ cũng là một loại gia vị tốt cho gan và rất dễ kết hợp với các món ăn. Chúng giúp lọc độc tố ở gan và thải các chất gây ung thư ra khỏi cơ thể.
 

Dầu ô liu: Dầu ô liu và các loại dầu hữu cơ khác như hạt lanh hoặc cây gai dầu cung cấp lipid cho cơ thể và giúp hấp thụ các chất độc trong cơ thể. Vì vậy, bạn nên sử dụng dầu ô liu vài lần mỗi tuần .

Quả họ cam quýt: Với hàm lượng vitamin C cao, các loại trái cây họ cam quýt chính là chất chống oxy hóa tự nhiên tuyệt vời. Tuy nhiên, bạn chỉ nên ăn các loại cam, chanh và bưởi ở mức độ vừa phải, bởi ăn quá nhiều có thể dẫn đến những hậu quả không mong muốn.

Hạt óc chó: Loại hạt này cung cấp lượng axit amin arginine rất cao giúp đẩy lùi ammoniac ra khỏi cơ thể bạn. Đồng thời, hạt óc chó còn là nguồn cung cấp các chất béo Omega-3 và gluetathione tốt cho sức khỏe hỗ trợ gan hoạt động hiệu quả hơn. Bạn có thể thêm chúng vào món salad hoặc làm bánh cũng rất ngon miệng.
Ngũ cốc nguyên hạt: Gạo lứt và các loại ngũ cốc khác đều chứa hàm lượng các vitamin B cao. Các loại vitamin B rất hiệu quả trong việc giúp tăng cường chức năng gan theo nhiều cách như thúc đẩy chuyển hóa chất béo, giảm xung huyết gan và tốt cho gan nói chung.

 
Các loại rau lá xanh: Các loại rau lá xanh không chỉ tốt cho sức khỏe nói chung mà còn là những trợ thủ đắc lực giúp giải độc cho gan. Hãy tăng cường ăn rau xanh hàng ngày để loại bỏ các chất độc hại từ môi trường ra khỏi máu của bạn.
 
Lan Anh (sưu tầm)
 
Chat online mua hàng trực tuyến
 
Chat
 
Chat online mua hàng trực tuyến
+
Hotline: 0985 871 222